0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Sư đoàn 395: Tổ chức bắn đạn thật tiểu đoàn bộ binh phòng ngự bờ biển

Sư đoàn 395: Tổ chức bắn đạn thật tiểu đoàn bộ binh phòng ngự bờ biển

s395tcdtptbdTại bãi biển Cồn vành thuộc huyện Tiền Hải (Thái Bình), vừa qua Quân khu đã chỉ đạo Sư đoàn 395 tổ chức diễn tập bắn đạn thật cho một tiểu đoàn với đề mục: "Tiểu đoàn bộ binh phòng ngự bờ biển có sự chi viện của hỏa lực cấp trên".

 


Do làm tốt mọi công tác chuẩn bị, nhất là bố trí hình thái chiến thuật sát với địa hình và luyện tập sử sụng thành thạo vũ khí trang bị, nên bước vào diễn tập, cán bộ, chiến sĩ đều bình tĩnh, tự tin xử trí các tình huống. Kết quả, sau hơn một giờ chiến đấu, các mục tiêu giả định đã bị tiêu diệt, nhiều mục tiêu bị tiêu diệt ngay từ loạt đạn đầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.


 

Đợt diễn tập này là dịp để bộ đội cọ sát với thực tế chiến đấu, đồng thời làm cơ sở đánh giá thực chất và rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện của các đơn vị những năm tiếp theo. Kết quả của bài bắn đã khẳng định trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của sư đoàn trên địa hình phòng ngự bờ biển. Đặc biệt các đơn vị hỏa lực đóng quân ở địa hình rừng núi nhưng đã làm tốt công tác huấn luyện trên các loại địa hình.


s395tcdtptbd

 

Khẩu đội súng pháo SPG-9 nổ súng tiêu diệt mục tiêu

 

                                                  Hoàng Tuấn