0985.456.616

Thứ 2, 19/11/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ toàn quân khu vực phía Bắc

Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ toàn quân khu vực phía Bắc

QK3 online - Sáng 22-6, tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 395, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ toàn quân khu vực phía Bắc, với chủ đề: “Cán bộ, sĩ quan trẻ kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”. Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT chủ trì tọa đàm. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Nam Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, TCCT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cán bộ, sĩ quan trẻ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân khu vực phía Bắc...tdsqkkandnhjc20181


tdsqkkandnhjc20181

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm tăng gia sản xuất của Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395)

 

Báo cáo đề dẫn tại tọa đàm nêu rõ: Hiện nay, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong quân đội có số lượng đông đảo. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, TCCT và cấp ủy, chỉ huy các cấp, cùng với sự cố gắng, quyết tâm của mình, tuyệt đa số cán bộ, sĩ quan trẻ trong quân đội có bản lĩnh chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt; động cơ phấn đấu đúng đắn; đã và đang phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, cầu tiến bộ, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ được bố trí đúng với chuyên ngành đào tạo, phù hợp với trình độ, năng lực công tác, hầu hết được bổ nhiệm giữ chức vụ chỉ huy, quản lý ở đơn vị cơ sở, là người trực tiếp quản lý, giáo dục, huấn luyện bộ đội và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, sĩ quan trẻ tiêu biểu, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua, được khen thưởng, tôn vinh từ cấp cơ sở đến toàn quân. Nhiều đồng chí được cấp ủy đảng tin tưởng bổ nhiệm giữ chức lãnh đạo, chỉ huy khi tuổi còn rất trẻ, song đã khẳng định được bản lĩnh, trình độ, năng lực, có phương pháp tác phong công tác khoa học, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Các ý kiến phát biểu tại tọa đàm đều khẳng định sự đúng đắn và bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng và nghị quyết của cấp ủy các cấp; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với cán bộ, sĩ quan trẻ trong những năm qua, để cán bộ, sĩ quan trẻ có cơ hội phấn đấu, cống hiến và trưởng thành; đồng thời thể hiện rõ nhận thức, thái độ, trách nhiệm đúng đắn trong quán triệt, cụ thể hóa đường lối, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nghị quyết của tổ chức đảng vào thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

 

Các ý kiến cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; chỉ ra những kết quả nổi bật, cũng như hạn chế, khuyết điểm của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong thời gian qua. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, TCCT và lãnh đạo, chỉ huy các cấp một số giải pháp thiết thực.


tdsqkkandnhjc201811

Trung tướng Lê Hiền Vân trao đổi với các đại biểu tham dự tọa đàm.


Phát biểu kết luận tọa đàm, Trung tướng Lê Hiền Vân khẳng định: Thành tích, kết quả đạt được của cán bộ, sĩ quan trẻ trong những năm qua rất đáng khích lệ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên; mặt khác, cũng thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đối với cán bộ, sĩ quan trẻ.

 

Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT cũng yêu cầu, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ cần phải nhận thức đúng về tình hình, nhiệm vụ, những thuận lợi, khó khăn của đất nước, quân đội và đơn vị hiện nay. Ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo những tiêu chí của người cán bộ, đảng viên trong quân đội; nâng cao năng lực quản lý, chỉ huy, tổ chức huấn luyện, giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, rèn luyện bộ đội, năng lực xử lý những vấn đề nảy sinh trong đơn vị; thu xếp, giải quyết hài hòa công việc đơn vị và gia đình…

NGUYỄN QUÝ