0985.456.616

Thứ 5, 21/03/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang

QK3 online – An Giang phải tìm tòi, sáng tạo và quyết liệt hành động để phát triển - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang sáng 15-4.tbtthhhjkkaocxx


Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương; đại biểu nhiều ban, bộ, ngành, Trung ương.

 

Phát biểu thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu trong Đoàn công tác Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm; tham gia đánh giá, đúc rút kinh nghiệm và vạch định phương hướng phát triển cho địa phương.


tbtthhhjkkaocxx

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang. Ảnh: TTXVN.


Các đại biểu đánh giá cao việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sớm quán triệt, triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ của tỉnh thành 7 chương trình, kế hoạch hành động thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở đó, cộng hưởng với việc phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và đặc biệt là với khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lan tỏa, tạo luồng sinh khí mới trong hệ thống chính trị và sự năng động, cần cù của các tầng lớp nhân dân…giúp tình hình kinh tế - xã hội địa phương từ đầu nhiệm kỳ đến nay luôn có bước phát triển khá.

 

Báo cáo với Tổng Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: Đến cuối năm 2017, An Giang có 17/21 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa của tỉnh (GRDP) đạt 5,11%; thu ngân sách tăng trên 13% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 820 triệu USD. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,24% (giảm 1,51% so năm 2016). Cùng với đó, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa có chuyển biến tốt; quốc phòng an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại được tăng cường, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn có chuyển biến rõ nét.

 

Ghi nhận các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng: An Giang là địa phương có vị trí chiến lược trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng; có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp và hiện đang nỗ lực tiếp cận, thích nghi với tình hình mới. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ các cấp có quyết tâm cao và khát vọng bứt phá đi lên. Tổng Bí thư cho rằng, với kết quả đạt được trong thời gian qua, bước đầu An Giang đã tạo nền tảng và triển vọng tốt để phát triển đi lên.

 

Trên thực tế, An Giang đã đạt nhiều kết quả mới, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Diện mạo nông thôn và thành phố có sự thay đổi quan trọng; đời sống nhân dân được từng bước nâng lên, công bằng xã hội được phát huy đầy đủ; bầu không khí tâm lý xã hội hồ hởi, phấn khởi; nhân dân tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, cấp ủy và chính quyền địa phương. Cùng với đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang là tập thể đoàn kết, có tinh thần cầu tiến, có khát vọng tìm hướng vươn lên; biểu hiện rõ nét là báo cáo của địa phương với Đoàn công tác Trung ương rất thực chất; dám nói thẳng, nói thật; nghiêm túc chỉ rõ khó khăn, vướng mắc, hạn chế để Đoàn Công tác Trung ương cùng nhìn nhận, tham gia đóng góp, tháo gỡ.

 

Tổng Bí thư bày tỏ ấn tượng về kết quả công tác xây dựng Đảng của địa phương, cho rằng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ An Giang đang được đổi mới theo hướng tích cực, thực chất. Nhất là việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng chỉ đạo một số địa phương triển khai mô hình hợp nhất, nhất thể hóa một số tổ chức, chức danh ở cấp xã, cấp huyện, bước đầu mang lại kết quả tích cực, được cán bộ và nhân dân đồng tình, làm cơ sở để tập trung chỉ đạo nhân rộng ở nhiều địa phương khác.

 

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng thẳng thắn cho rằng, những thành tựu đạt được của An Giang thời gian qua vẫn chưa thật tương ứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Địa phương hiện vẫn là tỉnh nghèo, thuần nông; thu mới chỉ bằng 50% chi; thu nhập bình quân chỉ đạt hơn 34 triệu/ người (còn thấp nhiều so với cả nước); năng lực cạnh tranh chưa cao; cơ chế chính sách chưa đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi phát triển...

 

Để khắc phục những hạn chế, vướng mắc nêu trên, Tổng Bí thư đề nghị, trước hết Đảng bộ An Giang cần có quyết tâm cao hơn; đẩy mạnh học tập, nghiên cứu để có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, trên mỗi cương vị công tác, đội ngũ cán bộ phải đẩy mạnh tìm tòi, sáng kiến, sáng tạo và phải hành động quyết liệt hơn nữa để bứt phá trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu cấp ủy đặt ra. Trong công tác cán bộ, phải chú trọng việc quy hoạch một cách bài bản, có kế thừa, kế tiếp, bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương; không để rơi vào tình trạng “chuối chín cả nải” như ở một số nơi.

 

Trong phát triển kinh tế, Tổng Bí thư lưu ý địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch sản xuất, xây dựng cơ chế chính sách để con người làm việc hiệu quả. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ những điểm nghẽn về tiếp cận đất đai, tiếp cận vốn và nhất là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, con người An Giang... nhằm tạo sự thân thiện để xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực mũi nhọn, địa bàn trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Tổng Bí thư cũng yêu cầu An Giang đẩy mạnh các giải pháp phát huy sức dân trong điều kiện mới; đồng thời chú trọng làm tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, nhân dân; xây dựng sự đồng thuận toàn xã hội để phát huy nội lực, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương phát triển.

Theo QĐND