1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện Tỉnh Hải Dương: 430 cựu chuyên gia và quân tình nguyện được nhận Huân, Huy chương của Nhà nước Lào

Tỉnh Hải Dương: 430 cựu chuyên gia và quân tình nguyện được nhận Huân, Huy chương của Nhà nước Lào

hdgmcblladadadaQK3 online - Sáng 22-10, tại Bộ CHQS tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ trao tặng Huân chương, Huy chương của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam của tỉnh Hải Dương. Đến dự có đồng chí Thoong-Xả-Vắt-Phông-Vi-Hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.


hdgmcblladadada

Đồng chí Thoong-Xả-Vắt-Phông-Vi-Hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam trao tặng Huân chương cho các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tỉnh Hải Dương.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại những chiến công trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như quá trình sang giúp nước bạn Lào của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến oanh liệt ấy đã có hàng triệu đồng bào, chiến sĩ Việt Nam hy sinh. Chỉ tính riêng quá trình làm nhiệm vụ quốc tế giúp nhân dân các Bộ tộc Lào anh em, Việt Nam đã có trên 40.000 quân tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh, hơn 50.000 thương binh, bệnh binh…Trong đó, tỉnh Hải Dương có trên 13.000 quân tình nguyện và chuyên gia sang giúp nước bạn Lào.


Đợt trao tặng lần này, tỉnh Hải Dương có 430 cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự được trao tặng Huân, Huy chương Nhà nước Lào. Trong đó, có 35 đồng chí được trao tặng Huân chương tự do hạng Nhất; 71 đồng chí được trao tặng Huân chương Chiến thắng hạng Nhất; 17 đồng chí được trao tặng Huy chương anh dũng chống Pháp; 307 đồng chí được trao tặng Huy chương anh dũng chống Mỹ; có 34 Huân chương truy tặng liệt sĩ.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thoong-Xả-Vắt-Phông-Vi-Hản bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và quân tình nguyện, chuyên gia quân sự tỉnh Hải Dương nói riêng đã hy sinh xương máu, góp phần vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân các Bộ Tộc Lào. Đồng chí Đại sứ nhấn mạnh: Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào luôn coi trọng và làm hết khả năng để không ngừng hợp tác với Việt Nam, đồng thời đưa mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào luôn luôn xanh tươi, đời đời bền vững.

Văn Phúc


 

dctttt70nndmmckkdjccc