0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Tỉnh Hà Nam hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Tỉnh Hà Nam hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Từ ngày 24 đến 26-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2018, với đề mục “Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; đại biểu cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, …hnbmdt20181


hnbmdt20181

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng lãnh đạo tỉnh Hà Nam động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

 

Trước khi diễn tập, tỉnh Hà Nam đã huy động hàng vạn ngày công, hàng trăm phương tiện san lấp mặt bằng, xây dựng các công trình trong Sở chỉ huy thống nhất và khu vực thực binh. Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh tích cực xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập theo đúng quy định. Trong diễn tập có nhiều nội dung được ứng dụng công nghệ thông tin, trình chiếu minh họa…

 

Đặc biệt, cuộc diễn tập có nhiều nội dung thực binh được xây dựng sát với đặc điểm, tình hình địa bàn như: Công an tỉnh thực hành xử trí tình huống chống khủng bố, giải cứu con tin; đánh địch đổ bộ đường không. Đối với nội dung thực hành vượt sông, Bộ Tư lệnh Quân khu chỉ đạo Lữ đoàn Công binh 513 phối hợp với ngành giao thông vận tải tỉnh triển khai cầu phao, đảm bảo cho các lực lượng, phương tiện cơ động vượt sông trong điều kiện địch sử dụng hỏa lực đánh phá, chia cắt giao thông.

 

Phát biểu Bế mạc diễn tập, Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập. Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc diễn tập đã đánh giá đúng thực trạng tiềm lực quốc phòng, an ninh trong KVPT tỉnh Hà Nam; là dịp bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng và hoạt động KVPT; bảo đảm cho địa phương củng cố, nâng cao tiềm lực quốc phòng- an ninh trong tình hình mới.

 

Một số hình ảnh trong cuộc diễn tập:


hnbmdt201811

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

 

hnbmdt2018111

Công an tỉnh triển khai đội hình đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin.

 

hnbmdt20181111

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 513 triển khai lắp cầu phao, đảm bảo cho các lực lượng, phương tiện cơ động vượt sông.

 

hnbmdt201811111

Các phương tiện cơ động vượt sông.

 

hnbmdt2018111111

Trung đội Súng máy phòng không 12,7mm thực hành đánh địch đổ bộ đường không

                                                                                                            Nhóm PV