0985.456.616

Thứ 2, 20/08/2018

73ncmt8vqk29

Home Tin tức - Sư kiện Tỉnh Quảng Ninh: Tích cực chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ

Tỉnh Quảng Ninh: Tích cực chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ

QK3 online - Ngày 12/9tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng và triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2017. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập Quân khu dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập KVPT tỉnh và hơn hai trăm đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.tknvthhhbdddmmkaqn1


tknvthhhbdddmmkaqn1

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2017 sẽ huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ thực hành tác chiến phòng thủ. Dự kiến thời gian tổ chức diễn tập KVPT tỉnh trong tháng 11 năm 2017.  


Tại hội nghị, các thành phần tham gia tập huấn được Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, đạo diễn Quân khu giới thiệu các chuyên đề về diễn tập gồm: Nghiên cứu về địch; Tổ chức, phương pháp diễn tập KVPT tỉnh và những nội dung cơ bản trong công tác chuẩn bị diễn tập; Hướng dẫn một số nội dung của cấp ủy và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong diễn tập KVPT tỉnh.


tknvthhhbdddmmkaqn11

Quang cảnh hội nghị

 

Để cuộc diễn tập đạt kết quả tốt, Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu: các cấp, các ngành, các địa phương cần phải chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tập trung xây dựng văn kiện diễn tập ở các cấp theo đúng hướng dẫn của cấp trên; đầu tư xây dựng các công trình phục vụ diễn tập bảo đảm kiên cố, có tính lưỡng dụng, sử dụng lâu dài phục vụ cho công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ diễn tập với các nhiệm vụ trọng tâm khác của địa phương, đơn vị trong những tháng cuối năm 2017.

            Văn Đảm