0985.456.616

Thứ 3, 14/08/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu: Kiểm tra, động viên lực lượng giúp dân trong bão số 7

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu: Kiểm tra, động viên lực lượng giúp dân trong bão số 7

ttbtlqkktdvnd11QK3 online - Ngày 19-10, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu, do Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu làm Trưởng đoàn đến động viên, kiểm tra các đơn vị tham gia giúp nhân dân tại xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).


ttbtlqkktdvnd11

Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường động viên bộ đội và nhân dân xã Tiên Minh gặt lúa tránh bão.


Sau khi nhận được thông tin bão số 7 đổ bộ vào khu vực các tỉnh, thành ven biển Bắc bộ, trong đó có địa bàn thành phố Hải Phòng. Sáng ngày 18-10 hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị: Tiểu đoàn 31, Tiểu đoàn 33 (Bộ Tham mưu Quân khu); Tiểu đoàn 11 (Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không – không quân ); Tiểu đoàn 34 và Ban CHQS huyện Tiên Lãng (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng) cơ động về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) giúp nhân dân thu hoạch lúa, tránh bão số 7.


Ngay sau khi đến địa bàn, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương phân công nhiệm vụ cho các bộ phận đến từng hộ gia đình, trong đó ưu tiên những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn để giúp nhân dân. Tính đến sáng ngày 19-10, các lực lượng đã giúp nhân dân gặt được trên 2 ha lúa.


Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đến động viên, thăm hỏi và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong khi làm nhiệm vụ giúp nhân dân thu hoạch lúa. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các lực lượng đoàn kết, khắc phục khó khăn, duy trì nghiêm kỷ luật, tiếp tục giúp nhân dân địa phương thu hoạch lúa bảo đảm tiến độ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải làm tốt công tác dân vận, giữ gìn mối đoàn kết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần tô thắm thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.


ttbtlqkktdvnd111

Cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện Tiên Lãng giúp dân gặt lúa

                                                                Duy Hưng - Đức Việt