1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức - Sự kiện Trường Cao đẳng Nghề số 3 - Bộ Quốc phòng: 55 xây dựng và phát triển

Trường Cao đẳng Nghề số 3 - Bộ Quốc phòng: 55 xây dựng và phát triển

cdn3kntl55nntlSáng 17/3, Trường Cao đẳng Nghề số 3 tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (17/3/1960 - 17/3/2015). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu dự và chỉ đạo.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Nghề số 3 đã phấn đấu trở thành là một trong những trường đào tạo nghề hàng đầu miền Bắc. Đến nay, Nhà trường đã có cơ ngơi bề thế với 70 phòng học lý thuyết, 96 xưởng thực hành được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại đảm bảo phục vụ đào tạo nghề với lưu lượng khoảng 15 nghìn học sinh, sinh viên (HS-SV)/năm, trong đó có 7 xưởng đạt tiêu chuẩn Châu Âu, 28 xưởng đạt tiêu chuẩn ASEAN, 61 xưởng đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia. Đội ngũ giáo viên của trường có gần 300 người, trong đó trình độ thạc sỹ, đại học và sau đại học, cao đẳng chiếm trên 80%, còn lại là trung cấp và thợ bậc cao. Với phương châm “Dạy chắc lý thuyết, học vững thực hành”, cùng với nhiều chế độ ưu đãi, nhà trường đã thu hút, đào tạo nghề cho 148.231 HS-SV. Giới thiệu 61.269 lượt người sau khi tốt nghiệp đến làm việc tại các doanh nghiệp. Tạo nguồn cho 5.667 trường hợp đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, UAE, Ma Cao, Nhật Bản, Đài Loan... Giai đoạn 2011-2015, Nhà trường được lựa chọn là một trong 26 trường đầu tiên trong tổng số 40 trường được đầu tư trọng điểm thành trường đào tạo nghề chất lượng cao khu vực ASEAN và Quốc tế đến năm 2020.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu ghi nhận và bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích của lớp lớp thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV nhà trường đã đạt được trong suốt 55 qua. Đồng chí cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu dạy nghề và đào tạo nghề ngày càng cao, qua đó đào tạo ra những người thợ có chuyên môn vững, đáp ứng được sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.


Cũng nhân dịp này, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã trao tặng nhà trường bức trướng với dòng chữ “Chủ động, sáng tạo, dạy tốt, học tốt”.


cdn3kntl55nntl

 Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu tặng bức trướng cho nhà trường


cdn3kntl55nntl1

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm

                                                                                                Anh Tâm – Trần Ngọc


 

dctttt70nndmmckkdjccc