0985.456.616

Chủ nhật, 21/10/2018

htnndlllcc

Home Tin tức - Sư kiện Tường thuật bầu cử ngày 22/5/2016

Tường thuật bầu cử ngày 22/5/2016

 bcc2252016Hôm nay (ngày 22/5), toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưng bừng chào đón sự kiện bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hòa chung với không khí của “Ngày hội làm chủ non sông” trên khắp cả nước, cử tri LLVT Quân khu 3 cũng nô nức đến các điểm bỏ phiếu để cầm những lá phiếu, lựa chọn và bầu ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực của nhà nước ở trung ương và địa phương. Trong ngày lễ trọng đại này, Báo Quân khu Ba xin gửi đến quý độc giả không khí trực tiếp tại khu vực bỏ phiếu số 6 (Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3).

 


6h50’:

 

6h30

Các cử tri của cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3 nghiên cứu danh sách niêm yết ứng cử viên


Trong sắc cờ hoa rực rỡ, thời điểm gần đến giờ diễn ra khai mạc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, khu vực bỏ phiếu số 6 – Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3 (phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), nhưng cử tri 4 cơ quan Quân khu và các đơn vị trực thuộc đã có mặt đông đủ tại xung quanh khu vực bỏ phiếu. Dù đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, nhưng những ánh mắt của cử tri vẫn đổ dồn vào khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên như muốn thêm một lần nữa có thể chắc chắn rằng quyết định lựa chọn của mình là sáng suốt.


Lần đầu được cầm lá phiếu trên tay, Cử tri - Binh nhất Dương Văn Dũng, chiến sĩ Tiểu đoàn 30 không giấu nổi niềm vui chia sẻ với chúng tôi: “Thực sự tôi rất hồi hộp vì lần đầu tiên tôi được thực hiện quyền công dân của mình là trực tiếp cầm lá phiếu để đi bầu cử, lựa chọn ra được đại biểu ưu tú nhất, sẽ là những người có phẩm chất, năng lực để đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng đất nước. Tôi và đồng đội đang rất háo hức chờ đến giờ để được thực hiện quyền thiêng liêng nhất của mình”.


Cùng chung dòng cảm xúc với cử tri Dương Văn Dũng, cử tri – Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên nấu ăn Tiểu đoàn 33, Bộ Tham mưu Quân khu chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi được cầm trên tay những lá phiếu, thực hiện quyền bầu cử của mình. Những lần trước, các đại biểu mà tôi lựa chọn cũng là những người có số phiếu tín nhiệm rất cao và phát huy rất tốt vai trò là người đại cho ý chí, nguyện vọng của cử tri để xây dựng các cơ quan quyền lực nhà nước hoạt động hiệu quả. Lần này, tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng tiểu sử từng ứng cử viên và tôi tin rằng sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn”.

 

 7h00’:

 

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại khu vực bỏ phiếu số 6 – Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3 chính thức khai mạc.

 

Đại tá Phan Văn Khanh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Quân khu 3 thay mặt tổ bầu cử số 6 thuộc khu vực bỏ phiếu số 6 phát biểu khai mạc. Đồng chí nhấn mạnh, đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là để bầu ra cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương. Vì vậy, mỗi cử tri phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nguyên tắc bầu cử, để lựa chọn ra những người tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực.

 

Ngay sau bài phát biểu của Đại tá Phan Văn Khanh, đại diện cử tri lên kiểm tra niêm phong hòm phiếu. Qua kiểm tra, hòm phiếu bảo đảm đủ điều kiện để bỏ phiếu. Đại tá Phan Văn Khanh tuyên bố cuộc bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 chính thức bắt đầu tại khu vực bỏ phiếu số 6 – Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

 

7h151

Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu

 

7h15111

Cử tri là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tại khu vực ghi phiếu

 

7h15’:


Cử tri tiến hành bỏ phiếu.


Thiếu tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu là cử tri bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu. Tiếp theo là các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, gồm: Trung tướng Đỗ Căn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Tư lệnh Quân khu.


7h151111

 

Cử tri - Thiếu tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu bỏ lá phiếu đầu tiên

 

7h30’:


Ngay sau khi các cử tri là các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tiến hành bỏ phiếu, thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu cũng là những người đại diện cho cử tri của các cơ quan, đơn vị trong khối cơ quan Quân khu tiến hành bỏ phiếu tiếp theo.


 7h40’:


 Tại khu vực phát phiếu, rất đông cử tri hàng nối hàng, lần lượt, trật tự nhận phiếu và tiến vào khu vực ghi phiếu. Khu vực ghi phiếu gồm có 6 bàn, bố trí liền kề, có vách ngăn đảm bảo cho cử tri ghi phiếu được thuận lợi.


 Theo quy định, thứ tự bỏ phiếu của từng cơ quan là: Bộ tham mưu Quân khu, Cục Chính trị Quân khu, Cục Hậu cần Quân khu và Cục Kỹ thuật Quân khu.

 

7h301

Cử tri là thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu tiến hành ghi phiếu

 

7h3011

Cử tri tiến hành bỏ phiếu

 

Cử tri - Đại úy QNCN Vũ Thị Dung, Bộ Tham mưu Quân khu cho biết: “Thực sự, các ứng viên trong danh sách giới thiệu đều là những người có đủ đức, đủ tài và rất xứng đáng. Nhưng, số lượng bầu chỉ có hạn nên tôi phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một cách sáng suốt nhất, bảo đảm cho các cơ quan quyền lực nhà nước từ trung ương đến địa phương vừa có đủ đại biểu đại diện cho các lĩnh vực khác nhau, thành phần khác nhau, lứa tuổi khác nhau, vừa có tính kế thừa liên tục”.

 

8h00’:


Đại tá Phan Văn Khanh, Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết: “Để cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi như buổi sáng ngày hôm nay, bảo đảm đúng nguyên tắc, đúng quy trình và trật tự, trước đó, tổ bầu cử đã tổ chức nhiều cuộc họp để bàn bạc, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Đặc biệt, công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ và trang trí khánh tiết được thực hiện rất tốt, qua đó mỗi cử tri đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ công dân của mình, thực sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong ngày bầu cử hôm nay”.


Tính đến thời điểm này, toàn bộ cử tri cơ quan Bộ Tham mưu Quân khu tiến hành bỏ phiếu xong.

 

Cử tri Cục Chính trị Quân khu tiếp tục bỏ phiếu.


8h001

 

Cử tri hàng nối hàng tiến hành bỏ phiếu


8h15’:

 

Không khí của cuộc bầu cử vẫn đang diễn ra trật tự. Tại khu vực phát phiếu, vẫn rất đông cử tri hàng nối hàng đến nhận phiếu bầu cử từ Ban tổ chức.

 

Vừa hoàn thành xong quyền và nghĩa vụ bỏ phiếu của mình, cử tri - Thiếu tá Đào Anh Văn, Trưởng ban Thanh niên Quân khu chia sẻ: “Những ngày gần đây, tôi luôn háo hức đợi đến thời điểm bản thân được trực tiếp cầm lá phiếu trên tay để bầu ra những đại biểu ưu tú nhất. Và hôm nay, tôi đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tôi tin tưởng rằng, những người mà tôi lựa chọn bầu đều trúng cử với số phiếu tín nhiệm rất cao”.

 
 

8h20’:

 

Cử tri - Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Phó Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu sau khi đã bỏ phiếu xong cho chúng tôi biết: “Những ngày qua, Phòng Tuyên huấn với chức năng là cơ quan tham mưu cho Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu mà trực tiếp là Đảng ủy, Chỉ huy Cục Chính trị lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đã thực hiện tốt chức năng của mình. Chúng tôi đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho bộ đội. Đặc biệt, việc trang trí khánh tiết tại các điểm bầu cử, các trục đường giao thông, cờ hoa, panô, áp phích cổ động về cuộc bầu cử được thực hiện thống nhất theo đúng hướng dẫn. Xây dựng và phát các bản tin tuyên truyền về công tác bầu cử trên hệ thống truyền thanh nội bộ ở từng cơ quan, đơn vị. Thông qua những hoạt động trên, mà cử tri trong LLVT Quân khu đều nắm chắc mọi thông tin về tiểu sử ứng cử viên, số lượng người được bầu, trình tự các bước trong cuộc bầu cử và thứ tự bỏ phiếu từng đơn vị…”

 

8h301

Khu vực phát phiếu vẫn rất đông cử tri chờ đợi nhận phiếu

 

8h30’:


Cử tri Cục Chính trị Quân khu hoàn thành bỏ phiếu.


Cử tri Cục Hậu Cần Quân khu bắt đầu bỏ phiếu. 


Là một trong những cử tri đầu tiên của Cục Hậu cần Quân khu tiến hành bỏ phiếu, Thượng úy QNCN Đinh Văn Huy cho biết: “Hôm nay, cử tri Cục Hậu cần Quân khu có mặt tại điểm bỏ phiếu rất đông đủ, chính vì thế không có tình trạng bỏ phiếu hộ. Tôi nghĩ rằng, bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri ở Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là một việc hệ trọng, nên cử tri cũng phải xác định tốt trách nhiệm của mình, tránh tình trạng bầu, gạch theo cảm tính, hay bầu cho xong”.


9h00’:

 

Cử tri Cục Hậu cần Quân khu tiến hành bỏ phiếu xong.

 

Cử tri Cục Kỹ thuật Quân khu tiến hành bỏ phiếu.

 

Vừa cầm trên tay những lá phiếu bầu, Cử tri - Trung úy QNCN Phạm Văn Định phấn khởi chia sẻ với chúng tôi: “Từ sáng đến giờ, theo quan sát của tôi, cử tri tại điểm bầu cử số 6 đi tham gia bầu cử rất đông đủ. Không khí của ngày bầu cử diễn ra rất sôi nổi, thực sự là “Ngày hội làm chủ non sông”. Điều đó đã chứng minh rằng, cử tri của chúng ta rất yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch không thể phá hoại được khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp. Cơ quan quyền lực nhà nước từ trung ương đến địa phương sẽ có những đại biểu có chất lượng nhất, hoạt động hiệu quả nhất”.


9h001

Cử tri tới bàn đóng dấu xác nhận hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử


9h30’:


Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại khu vực bầu cử số 6 (Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 3) kết thúc.


Thành công của khu vực bầu cử số 6 đã góp phần vào thành công chung của “Ngày hội làm chủ non sông” trong cả nước. Mỗi cử tri đều đã bỏ vào thùng phiếu những lá phiếu gửi gắm niềm tin và hi vọng. Tất cả đều tin tưởng rằng, những người mình đã chọn, dù là đại biểu Quốc hội hay là đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương đều phải là những người luôn biết lắng nghe nguyện vọng của cử tri, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, đáp ứng với sự tín nhiệm của cử tri đã tin tưởng và bầu chọn mình.

Thực hiện: Nhóm phóng viên