0985.456.616

Thứ 6, 22/02/2019

htnndlllcc

Home Văn hoá - Thể thao Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018

Tối 28/4, Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 với chủ đề “ Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” chính thức khai mạc tại Quảng trường Sun Carnival, Công viên Sun World Hạ Long Complex, TP Hạ Long. Sự kiện này là điểm nhấn nổi bật của Năm Du lịch Quốc gia 2018.kmffllldlllqnnn1


kmffllldlllqnnn1

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc.

 

Tới dự Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Canaval Hạ Long 2018, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về Du lịch; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018. Về phía lãnh đạo Quân khu 3 có Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3.

 

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh cùng các tầng lớp nhân dân và  đông đảo du khách tham dự.

 

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Canaval Hạ Long 2018, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm Du lịch quốc gia 2018 là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh, thành phố trong cả nước đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, góp phần quan trọng để phấn đấu đến năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội… như Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã đề ra.

 

Để chuẩn bị cho chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh mẽ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang, nâng cấp đô thị và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc năm Du lịch quốc gia, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Năm nay, tỉnh Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm phát động Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian vừa qua.  Những thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước học tập. Quảng Ninh đã thực sự có những thành công bước đầu trong chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế từ “Nâu” sang “Xanh”, hướng tới phát triển du lịch bền vững, là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật và Carnaval Hạ Long 2018 ấn tượng và đặc sắc với chủ đề: “ Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện. Chương trình có sự đối mới từ từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Hơn 1100 diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và hàng trăm nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine và các nước ASEAN… đã cống hiến cho du khách và người dân Hạ Long, Quảng Ninh những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, vui tươi, rực rỡ nhưng cũng đa chiều sâu văn hóa.

 

Đặc biệt hấp dẫn trong Đêm Carnaval Hạ Long 2018 là những màn trình diễn nghệ thuật với sắc màu và vũ điệu của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Sân khấu đêm hội vang lên trong tiếng reo hò thích thú, khi giai điệu Samba cuồng nhiệt cất lên và đoàn nghệ sỹ Brazil cùng nhóm nghệ sỹ Cuba với trang phục lông vũ choáng ngợp, gợi cảm, lắc mình điệu nghệ trong những vũ điệu Samba sôi động đúng chất Rio De Janeiro Carnaval. Phần diễu hành của 12 xe hoa rực rỡ giới thiệu tiềm năng thế mạnh của du lịch Quảng Ninh, với các chủ đề khác nhau như: Rồng thiêng hội tụ, Khám phá miền lễ hội, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng – miền thôn quê.... đã đưa khán giả đến một miền hội mới.

 

Kết thúc Âm nhạc là màn pháo hoa lung linh trên bầu trời Hạ Long, do đội pháo hoa đến từ nước Pháp trình diễn đã làm cho du khách vỡ òa cảm xúc.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng:


kmffllldlllqnnn111

kmffllldlllqnnn11

Văn Đảm