0985.456.616

Chủ nhật, 24/02/2019

htnndlllcc

Home Văn hoá - Thể thao Vòng tay nối dài yêu thương

Vòng tay nối dài yêu thương

Trong chuyến hành trình công tác tại tuyến đảo Đông Bắc vừa qua, chúng tôi có dịp đến thăm “tổ ấm” của vợ chồng Đại úy Đặng Ngọc Thành, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn đảo Thanh Lân (Lữ đoàn phòng thủ đảo 242) và cô thôn nữ Lê Thị Trang.vtndyttthhnnnnn


vtndyttthhnnnnn

Tổ ấm của Đại úy Đặng Ngọc Thành ở đảo Thanh Lân

 

Trong ngôi nhà nhỏ ấm áp nơi đảo xa, vừa ôm bé Đặng Ngọc Minh Đức (hơn một tuổi) vào lòng, Thành vừa kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện tình đẹp và lãng mạn của mình.

 

Cách đây hai năm, hôm đó đơn vị phối hợp với địa phương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại truyền thống chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sau phần giao lưu văn nghệ thì đến chương trình lửa trại truyền thống. Khi tuổi trẻ đơn vị và địa phương cùng nắm tay nhau hát vang bài hát “Nối vòng tay lớn” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đi quanh ngọn lửa bập bùng cháy, Thành liền đan chặt vào bàn tay mềm mại, ấm áp của Trang. Lửa trại, lửa lòng hòa cùng một nhịp, hơi ấm từ đôi bàn tay truyền tới trái tim…

 

Sau chương trình giao lưu, Thành khéo léo tìm cách làm quen và xin số điện thoại của Trang. Lúc đầu Trang còn e ngại, song Thành cứ kiên trì bám đuổi “mục tiêu” và rồi cũng thành công. “Ai ngờ đâu, cô gái nắm tay em hôm đó, bây giờ đã là một nửa không thể thiếu được trong cuộc đời em, anh ạ!”- Đại úy Đặng Ngọc Thành nhớ lại.

 

Ngồi ôm con bên cạnh, Trang quay sang vờ trách yêu chồng: “Ai mượn, anh cứ theo đuổi người ta”. Rồi cô kể tiếp cho chúng tôi nghe những kỷ niệm êm đềm về tình yêu của mình với chàng sĩ quan trẻ nơi đảo xa. “Em sinh ra và lớn lên ngoài đảo. Lúc đó, vừa mới học xong trung học phổ thông được vài tháng nên thực lòng chưa muốn yêu đương ngay. Nhưng thấy anh ấy nhiệt tình quá, bố mẹ cũng ủng hộ. Dần dần em đã mến thương anh ấy từ lúc nào. Sẽ chẳng bao giờ em quên được những kỷ niệm ngọt ngào ấy. Đó là vào một đêm trăng sáng tỏ, sau buổi giao lưu văn nghệ ở Đồn Biên phòng Thanh Lân, anh Thành đưa em ra bãi biển. Rồi anh ấy vẽ hình trái tim hai đứa trên cát và nói lời tỏ tình”.

 

Cũng theo lời tâm sự của Thành và Trang, sau lời tỏ tình ở bãi biển hôm đó, thì đúng ba tháng sau, họ đã nên duyên bằng một đám cưới ấm tình đồng đội ngay tại nơi đảo xa. Lễ vu quy của đôi bạn trẻ có sự chứng kiến của họ hàng hai bên gia đình và đơn vị, cùng bạn bè cô dâu, chú rể. Tròn một năm sau ngày cưới, hạnh phúc của họ lại viên mãn hơn khi bé trai Đặng Ngọc Minh Đức, con của hai người cất tiếng khóc chào đời.

 

Giờ đây, cuộc sống của gia đình nhỏ tuy vẫn còn khó khăn, vất vả, song tình yêu sẽ là sợi dây liên kết, là điểm tựa để họ vững tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách nơi đảo xa.

                                                                       Thanh Sang