1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao Cô gái “vàng” trên đường đua xanh

Cô gái “vàng” trên đường đua xanh

Lại một kỳ Seagames nữa, “Tiểu tiên cá” Ánh Viên khẳng định sự thống trị trên đường đua xanh giành cho những nữ vận động viên khi mang về 8 huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Thành tích này đã phản ánh đúng trình độ, đẳng cấp và quá trình khổ luyện của Ánh Viên suốt thời gian qua. Đồng thời hứa hẹn những thành công lớn hơn trong sự nghiệp của cô gái “vàng” bơi lội Việt Nam khi vươn tầm châu lục và thế giới.avcgvvvvn2017


avcgvvvvn2017

Ánh Viên tiếp tỏa sáng tại Seagames 29

 

Ở kỳ Seagames trước diễn ra tại Singapore, thể thao Đông Nam Á “phát sốt” với cái tên Ánh Viên khi vận động viên bơi lội của Việt Nam thể hiện phong độ rất cao để liên tiếp giành huy chương Vàng và phá những kỷ lục bơi lội đã tồn tại nhiều năm của khu vực. 8 huy chương Vàng, phá 8 kỷ lục Seagames là điều không ai nghĩ Ánh Viên có thể làm được trước khi Seagames 28 diễn ra. Nhưng với sự quyết tâm của mình, cô gái người Cần Thơ đã làm nên kì tích. Thành tích chói sáng đã khiến Ánh Viên điền tên mình vào lịch sử Seagames, khi trở thành vận động viên có nhiều huy chương vàng cá nhân nhất trong một kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.


Sau kỳ Seagames thành công rực rỡ, quá trình tập luyện của Ánh Viên nhận được sự quan tâm hơn và cô gái “vàng” bơi lội được đầu tư trọng điểm để vươn tầm châu lục và thế giới. Những chuyến tập huấn nước ngoài liên tục tại các cường quốc về bơi lội, điều kiện tập luyện tốt hơn, chuyên nghiệp hơn giúp thành tích của Ánh Viên không ngừng được nâng lên. Bước vào Seagames 29 tổ chức tại Malaysia, không ai khác, Ánh Viên là niềm hi vọng vàng lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Cô gái “vàng” được giao trọng trách lớn là giành được nhiều huy chương vàng để đóng góp vào mục tiêu nằm trong tốp ba quốc gia dẫn đầu của đoàn thể thao Việt Nam. Chính bản thân Ánh Viên cũng đề ra mục tiêu giành 10 huy chương vàng, vượt qua kỷ lục mà cô thiết lập tại kỳ Seagames trước. Để đạt được mục tiêu đề ra, Ánh Viên đã đăng ký tới 18 nội dung thi đấu, tất nhiên, với một lịch thi đấu dày đặc, cô gái “vàng” bơi lội Việt Nam không bung sức cho tất cả, mà chỉ tập trung vào những nội dung có thế mạnh.


Tự tin nhập cuộc Seagames 29, nhưng Ánh Viên bất ngờ thất bại trong nội dung sở trường 200m bơi bướm khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 ở lượt bơi chung kết, với thành tích 2 phút, 16 giây 61. Đây là điều đáng tiếc, bởi ở kỳ Seagames trước, chính Ánh Viên thiết lập kỷ lục Seagames ở nội dung này với thành tích 2 phút, 11 giây 12. Chỉ ít phút sau thất bại ở nội dung sở trường, Ánh Viên bước vào chung kết nội dung 100m ngửa với quyết tâm rất lớn, lần này “Tiểu tiên cá” không phụ lòng người hâm mộ khi xuất sắc về đích đầu tiên với thành tích 1 phút, 01 giây 89. Đây là lần đầu tiên kình ngư này giành huy chương vàng tại Seagames ở nội dung 100m ngửa, càng ấn tượng hơn khi thành tích của Ánh Viên đã phá kỷ lục Seagames. Tiếp tục thi đấu với bản lĩnh và tâm lý tốt, Ánh Viên liên tiếp giành huy chương vàng trong những ngày thi đấu tiếp theo ở các nội dung 200m ngửa, 400m tự do, 200m cá nhân hỗn hợp, 800m bơi tự do, 400m bơi hỗn hợp, 50m bơi ngửa, 200m tự do. Khép lại Seagames 29 với 8 huy chương vàng giành được, nhưng cô gái “vàng” bơi lội Việt Nam vẫn không mấy hài lòng, bởi mục tiêu đề ra trước đó là 10 huy chương vàng. Tuy nhiên, không ai trách Ánh Viên, bởi trong một thời gian ngắn, thi đấu với mật độ dày đặc, thể lực bị bào mòn và số huy chương vàng mà kình ngư này đạt được là đáng khâm phục. Bên cạnh thành công của Ánh Viên, bơi lội nước Việt Nam tại Seagames 29 còn được đặc biệt chú ý bởi màn trình diễn của “thần đồng” Nguyễn Hữu Kim Sơn. Với vóc dáng nhỏ hơn rất nhiều so với các đối thủ, tuổi cũng chỉ mới 15. Nhưng Kim Sơn đã thi đấu rất tốt ở nội dung 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút, 22 giây 12, giành huy chương vàng và phá kỷ lục Seagames. Nhìn Kim Sơn bứt phá ngoạn mục ở những mét cuối cùng để cán đích đầu tiên, người ta liên tưởng ngay đến một viên ngọc quý của bơi lội, một “Ánh Viên thứ hai” của thể thao Việt Nam.

                                                                                                            Lê Nga


 

dcccctkkknnnhhhvvff