1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao Đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa

Đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa

Tối ngày 01-10, tại Bảo tàng Quân khu, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Cục Chính trị đã tổ chức đêm hội trằng rằm cho 300 thiếu niên, nhi đồng là con, em cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị. Đêm hội của các cháu thêm ý nghĩa khi được sự động viên của Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.vtttttt2017


Trong bài phát biểu ngắn gọn, súc tích, Thiếu tướng Bùi Công Chức đã gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng những tình cảm thân thương, yêu quý nhất. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi thấy con, em cán bộ, nhân viên trong cơ quan có nhiều cố gắng trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, biết kính trên, nhường dưới, giúp đỡ ông bà, cha mẹ. Nhiều cháu đạt được giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi ở các cấp. Đồng chí dặn dò các cháu cần phấn đấu, rèn luyện trong học tập để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cũng yêu cầu các bậc phụ huynh là cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trong Cục cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để chăm sóc và bồi dưỡng cho các cháu có ý chí, nghị lực để phấn đấu, rèn luyện vươn lên, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.


vtttttt2017

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

 

Tại đêm hội trăng rằm, 16 cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, nhân viên trong Cục Chính trị có thành tích học tập tốt đã nhận được những phần quà đầy ý nghĩa. Chia sẻ niềm vui khi nhận được quà, cháu Đào Đức Sơn, con Trung tá Đào Anh Văn, Trưởng ban Thanh niên Quân khu bộc bạch: “Ở nhà, bố mẹ dặn cháu phải không ngừng nỗ lực trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Vâng lời bố mẹ, cháu luôn cố gắng học tập thật tốt, ngoài ra còn giúp đỡ gia đình những công việc mà cháu có thể làm được. Năm học vừa qua, cháu đạt học sinh xuất sắc và cháu rất vui vì thành tích của mình. Hôm nay được nhận quà ở đơn vị bố tặng, cháu rất thích và tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập tốt, chăm ngoan hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và các bác, các chú ở đơn vị của bố cháu”.

 

Hân hoan dưới ánh trăng rằm tháng Tám, cháu Đặng Trung Hiếu cùng em trai là Đặng Hiền Anh, con Đại úy QNCN Nguyễn Thị Bích, Nhân viên Nhà Văn hóa thích thú khi được được hòa mình vào các trò chơi có những nhân vật hóa thân như: Chú Cuội, Chị Hằng và được xem các bạn biểu diễn văn nghệ, xem múa lân và được phá cỗ trung thu. Chia sẻ niềm vui của mình, Hiếu cho chúng tôi biết: “Rằm tháng Tám nào bố mẹ cũng mua bánh trung thu, tổ chức cho anh em cháu những hoạt động vui chơi. Trung thu năm nay, anh em cháu được hòa mình vào một đêm hội của thiếu niên, nhi đồng trong một đơn vị quân đội, khiến chúng cháu vô cùng thích thú. Chúng cháu rất tự hào khi có cả bố và mẹ là những người lính Cụ Hồ. Bố mẹ luôn dành hết tâm huyết chăm sóc, dạy bảo chúng cháu. Mong chúng cháu nên người. Hai anh em cháu luôn tự nhủ phải nỗ lực học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng, ước mơ của cháu lớn lên sẽ trở thành chú bộ đội để tiếp bước sự nghiệp bố mẹ”.

 

Những tiết mục múa hát đặc sắc do chính các bạn nhỏ thể hiện; sự hóa thân ngộ nghĩnh của hai nhân vật chú Cuội, chị Hằng; màn múa lân đặc sắc; phá cỗ dưới trăng thu… tất cả đã hợp lại trở thành một đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa và vui tươi. Nhìn các cháu vui đùa thỏa thích, các bậc phụ huynh là cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Quân khu lâng lâng một niềm hạnh phúc, qua đó thêm yêu, gắn bó với đơn vị, quyết tâm cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                        Lê Nga

 

dctttt70nndmmckkdjccc