1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao Huy chương vàng lịch sử của bóng bàn Việt Nam

Huy chương vàng lịch sử của bóng bàn Việt Nam

Không được đánh giá cao ở nội dung thi đấu bóng bàn tại Seagames 29, chính vì thế, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam chỉ đề ra mục tiêu khiêm tốn là giành một huy chương vàng. Niềm hi vọng lớn nhất để có vàng của bóng bàn là nội dung đôi nam, nhưng các vận động viên của chúng ta thi đấu không thành công, thậm chí không thể góp mặt ở bán kết. Một Seagames “trắng vàng” của bóng bàn nam Việt Nam đã hiện hữu, dù ở nội dung đồng đội nam đội tuyển của chúng ta thi đấu rất tốt và góp mặt tại trận chung kết.hcvlssscttvnmbbbbhcvlssscttvnmbbbb

Các tay vợt bóng bàn Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương Vàng Seagames ở nội dung đồng đội nam

 

Muốn giành vàng, đội tuyển bóng bàn nam của chúng ta phải vượt qua các tay vợt gốc Trung Quốc nhập tịch, thi đấu trong đội tuyển Singapore. Đây được xem là nhiệm vụ bất khả thi, khi chính sách nhập tịch giúp bóng bàn Singapore thống trị ở khu vực Đông Nam Á hơn hai mươi năm. Những quốc gia còn lại có trình độ khá ngang bằng ở môn bóng bàn như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, dù thi đấu nỗ lực nhưng cũng chỉ nghĩ đến những tấm huy chương bạc. Bóng bàn Việt Nam tham dự các kỳ Seagames từng giành được 6 huy chương vàng, nhưng đều ở các nội dung đơn hoặc đôi, còn đồng đội nam thì chưa một lần bước lên bục cao nhất.


Bước vào trận chung kết, đội tuyển Singapore ra sân với lực lượng mạnh nhất, gồm các tay vợt quá quen thuộc là Gao Ning, Clarence Chew và Pang Xue Jie. Ở chiều ngược lại, dù bị đánh giá yếu hơn nhưng các tay vợt Việt Nam rất quyết tâm để phá vỡ thế thống trị của bóng bàn Singapore tại khu vực Đông Nam Á. Khó khăn càng chồng chất khó khăn, khi trận đấu mở màn, Đinh Quang Linh tưởng chừng gây bất ngờ khi dẫn Gao Ning sét đầu tiên, nhưng tay vợt đầy kinh nghiệm của Singapore đã nhanh chóng thay đổi chiến thuật và thắng chóng vánh 3 sét còn lại để giành lợi thế cho Singapore. Trận tiếp theo Nguyễn Anh Tú, tay vợt trẻ trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội nhận trọng trách gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam. Đối thủ của anh là Clarence Chew, tay vợt giành được huy chương bạc đơn nam cách đây ít ngày. Bất ngờ lớn đã xảy ra, Nguyễn Anh Tú thi đấu chói sáng và vượt qua đối thủ với tỉ số 3-1, mang lại niềm hi vọng cho toàn đội.


Bất ngờ thất bại ở trận đấu thứ 2, đội tuyển Singapore dường như nôn nóng muốn kết thúc nhanh trận chung kết, khi xếp Gao Ning đánh cặp cùng Pang Xue Jie., đây là cặp đôi vừa giành huy chương vàng đôi nam trước đó. Không nằm ngoài dự đoán, với trình độ nhỉnh hơn cùng tâm lý thi đấu “cửa trên”, Gao Ning - Pang Xue Jie liên tục bứt lên giành lợi thế trước cặp Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam. Vào những thời điểm tưởng chừng chúng ta đã mất hoàn toàn lợi thế, thì Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh bỗng thi đấu như “lên đồng”, lật ngược tình thế và giành chiến thắng nghẹt thở 3-2, mang lợi thế 2-1 cho đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu thứ 4, một lần nữa tay vợt Nguyễn Anh Tú là gương mặt được chọn với hi vọng làm nên lịch sử của bóng bàn nước nhà. Đối thủ của Nguyễn Anh Tú là Pang Xue Jie, người vừa thất bại ở nội dung đánh đôi. Có lẽ yếu tố tâm lý đã khiến Pang Xue Jie nôn nóng, nhiều lần đánh bóng hỏng, ở chiều ngược lại, Nguyễn Anh Tú đã thể hiện sự bình tĩnh, anh có những pha điều bóng khôn ngoan và dứt điểm rất quyết đoán. Chiến thắng bất ngờ với tỷ số 3-0 của Nguyễn Anh Tú đã mang về chiếc Huy chương Vàng lịch sử cho bóng bàn Việt Nam. Ngoài việc đạt chỉ tiêu huy chương đề ra, niềm vui lớn của đội tuyển bóng bàn Việt Nam là lật đổ sự thống trị của bóng bàn Singapore suốt một thời gian dài. Điều mà chưa đội tuyển bóng bàn nào ở Đông Nam Á có thể làm được. Tấm huy chương vàng này cũng khẳng định sự trưởng thành không ngừng của các tay vợt Việt Nam và mang tới niềm hi vọng lớn cho bóng bàn Việt Nam ở các giải đấu quốc tế tiếp theo.

                                                                                                                        Lê Nga


 

dcccctkkknnnhhhvvff