1

Chủ nhật, 20/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao Khi những chiếc cúp thuộc về “bầu” Hiển

Khi những chiếc cúp thuộc về “bầu” Hiển

Những năm qua, bóng đá Việt Nam tồn tại một nghịch lý đó là chuyện một ông bầu có tầm ảnh hưởng đến nhiều đội bóng tại sân chơi V.League. Điều này vô hình chung ảnh hưởng đến sự khách quan của giải đấu hấp dẫn nhất cấp câu lạc bộ trong nước và nhận được nhiều sự phản đối của người hâm mộ.knnncctvbhhh


Nhắc lại chuyện vòng cuối cùng của V.League năm 2012, khi hai đội bóng chịu tầm ảnh hưởng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng cùng cạnh tranh chiếc cúp vô địch với Sài Gòn Xuân Thành. Thời điểm đó, SHB Đà Nẵng yếu thế nhất khi chỉ xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, họ chỉ vô địch trong điều kiện chiến thắng ở vòng cuối và Hà Nội T&T hòa Sài Gòn Xuân Thành. Bất ngờ ở vòng đấu cuối, kịch bản diễn ra theo đúng mong muốn của đội bóng sông Hàn khi họ có chiến thắng trên sân của V. Ninh Bình với tỉ số 3-1 và Hà Nội T&T hòa không bàn thắng với Sài Gòn Xuân Thành. Chiến thắng đẹp để lên ngôi, ban lãnh đạo và cầu thủ của SHB Đà Nẵng ăn mừng chiếc cúp vô địch V.League 2012 và nhận được nhiều lời ca tụng về ý chí chiến đấu kiên cường. Ở trận đấu quan trọng còn lại, một điều khiến người hâm mộ rất khó hiểu với cách tiếp cận trận đấu của Hà Nội T&T khi họ tử thủ để tìm kiếm một trận hòa. Đội bóng thủ đô này lo thủ chặt đến nỗi hưởng quả phạt góc mà không có cầu thủ nào xuất hiện trong vòng cấm đối phương để săn bàn. Điều này đặt ra nhiều hoài nghi về ý đồ không muốn vô địch của Hà Nội T&T bởi dẫu họ vô địch hay SHB Đà Nẵng vô địch thì chiếc cúp đều thuộc về đội bóng chịu tầm ảnh hưởng của bầu Hiển.


knnncctvbhhh

“Bầu” Hiển có tầm ảnh hưởng đến nhiều đội bóng ở V.League

 

“Vô địch trong lòng người hâm mộ” là khẩu hiệu của cổ động viên bóng đá Hải Phòng dành cho huấn luyện viên Trương Việt Hoàng và các học trò của ông ở mùa giải V.League năm 2016. Do kém câu lạc bộ Hà Nội về chỉ số phụ nên khi V.League 2016 khép lại, đội bóng đất Cảng đành ngậm ngùi ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, cổ động viên đất Cảng luôn cho rằng việc Hải Phòng phải cạnh tranh với nhiều đội bóng chịu ảnh hưởng của cùng một ông bầu thì họ xứng đáng vô địch trong lòng người hâm mộ. Ý tưởng của người hâm mộ đất cảng là sẽ tổ chức một buổi lễ hoành tráng trên sân nhà của đội bóng, trong đó đại diện câu lạc bộ Hải Phòng sẽ nhận cúp do chính cổ động viên trao tặng sau khi chiếc máy bay trực thăng hạ cánh ở giữa sân vận động. Tuy nhiên, điều đó đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch khi sự kiện trao cúp đã không được tổ chức trên sân Lạch Tray vì không được UBND thành phố Hải Phòng cho phép, nguyên nhân của việc này là do cơ quan công an lo ngại một số vấn đề về an ninh. Không thể tổ chức sự kiện hoành tráng, cổ động viên đã trao chiếc cúp được đặt mua từ Italia ngay trên trực thăng cho đại diện đội bóng. Có mặt trên chiếc máy bay trực thăng còn có đại diện các hội CĐV của 10 đội bóng khác, điều này ngầm ý phản đối việc bầu Hiển có sức ảnh hưởng đến nhiều đội bóng và tạo ra cuộc đua không sằng phẳng.

 

Ở mùa giải V.League 2017, đội bóng Quảng Nam được ví như Leicester City của Việt Nam khi họ viết nên câu chuyện cổ tích trên sân Tam Kỳ với việc giành cúp vô địch. Điều này xứng đáng với những nỗ lực không biết mệt mỏi mà huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc và các học trò thể hiện trong suốt mùa giải. Nhiều người chúc mừng đội bóng Quảng Nam nhưng cũng không quên kịch bản của V.League 2012 bởi câu lạc bộ Hà Nội (được đổi tên từ Hà Nội T&T) tiếp tục có trận đấu thảm họa khi đang nắm lợi thế lớn nhất để đoạt cúp. Nếu chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu cuối, câu lạc bộ Hà Nội sẽ lên ngôi vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả những trận đấu khác và cánh cửa vô địch càng rộng khi chỉ sau 27 phút thi đấu đội bóng thủ đô đã vươn lên dẫn hai bàn. Thế nhưng, chẳng ai có thể ngờ họ ghi bàn đội bóng thủ đô để thủng lưới liên tiếp 3 bàn thắng chỉ trong vòng 20 phút (từ phút 42 đến 63) và phải chật vật mới kiếm được trận hòa với tỉ số chung cuộc 4 – 4 trên sân của Than Quảng Ninh. Hà Nội xảy chân và Quảng Nam đã tận dụng triệt để cơ hội khi có được chiến thắng 3-1 trước TP. HCM và bước lên bục cao nhất sân chơi V.League 2017. Đây là một kịch bản thật khó tin, nhưng đó là sự thật. Với chiến tích vô địch của Quảng Nam, một lần nữa chiếc cúp danh giá nhất ở đấu trường cấp câu lạc bộ trong nước lại thuộc về một trong những đội bóng chịu tầm ảnh hưởng của bầu Hiển. Nhiều người ví rằng, đấu trường V.League là cuộc chiến của những ông bầu và bầu Hiển là người luôn ở thế cửa trên.

                                                                                                                        Lê Nga


 

dcccctkkknnnhhhvvff