1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Nội dung khác Văn nghệ - Thể thao Sôi nổi giải thể thao Cục Kỹ thuật Quân khu lần thứ VII

Sôi nổi giải thể thao Cục Kỹ thuật Quân khu lần thứ VII

Những ngày giữa tháng ba, tại Kho K23 (Cục Kỹ thuật Quân khu) đã diễn ra các trận đấu bóng chuyền, cầu lông nằm trong khuôn khổ giải thể thao Cục Kỹ thuật lần thứ VII. Trên tinh thần thể thao cao thượng, hơn một trăm vận động viên là hạt nhân thể thao các đơn vị trực thuộc Cục Kỹ thuật đã cống hiến những pha bóng hay, những đường cầu đẹp mang lại nhiều cảm xúc cho đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến cổ vũ giải đấu.sngttckttttasngttcktttta

Một pha thi đấu bóng chuyền tại giải thể thao Cục Kỹ thuật lần thứ VII.

 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, các vận động viên nhập cuộc với quyết tâm cao nhất. Khắp các sân bóng chuyền, cầu lông, những tiếng trống dồn dập, tiếng reo hò, cổ vũ đã tạo nên một bầu không khí rất sôi nổi, tiếp thêm động lực để các vận động viên tranh tài. Ngay những pha bóng đầu tiên trong trận đấu mở màn nội dung thi đấu bóng chuyền, Đội tuyển Xưởng X56 và Đội tuyển Xưởng X81 đã cống hiến cho khán giả những cú đập bóng uy lực, những pha bỏ nhỏ tinh tế và màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn. Tuy nhiên, càng về cuối mỗi séc đấu, các vận động viên Đội tuyển Xưởng X81 càng thể hiện được sự bình tĩnh, tinh quái hơn đối thủ và liên tục giành điểm để lần lượt giành chiến thắng các séc là 25 – 19 và 25 – 20, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2 – 0.


Ở sân đấu thứ hai, đội tuyển bóng chuyền chủ nhà Kho K23 cũng ra sân gặp Đội tuyển Kho K76. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà, các vận động viên Kho K23 đã nhập cuộc rất tốt và giành chiến thắng chung cuộc sau hai séc với tỉ số lần lượt là 25 – 20 và 25 – 23.


Không kém phần sôi nổi so với nội dung thi đấu bóng chuyền, tại các sân cầu lông, lượng khán giả theo dõi từng trận đấu cũng lên đến hàng trăm người, tất cả đều tỏ ra thích thú khi được cống hiến những đường cầu đẹp mắt. Nội dung cầu lông được chia làm hai nhóm, thi đấu đôi nam vòng tròn tính điểm xếp hạng. Nhóm thứ nhất là cuộc tranh tài giữa chỉ huy các đơn vị tham dự giải, nhóm thứ hai là các vận động viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị. Ở nhóm một, chỉ huy Kho K76 thể hiện được phong độ tốt và liên tiếp giành chiến thắng ở các trận đấu. Nhóm thứ hai thì đội chủ nhà Kho K23 tiếp tục khẳng định được ưu thế khi có những chiến thắng với cách biệt khá xa.


Nếu như ngày thi đấu đầu tiên thời tiết nắng nóng, đến ngày thi đấu hai và thứ ba, thời tiết râm mát là điều kiện thuận lợi để các vận động viên ra sức đua tài. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, thu hút ngày càng đông nhân dân trên địa bàn đến cổ vũ.


Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển bóng chuyền chủ nhà đã vô địch sớm khi bất bại cả bốn trận, trong khi các đội cạnh tranh trực tiếp đều mất điểm khá đáng tiếc. Nội dung cầu lông thì các đội bám đuổi điểm số rất sát nút và kết quả cuối cùng Đội tuyển Kho K76 vô địch nhóm 1, Đội tuyển Kho K23 vô địch nhóm 2. Với màn trình diễn xuất sắc, Đội tuyển Kho K23 đã nhất toàn đoàn, Đội tuyển Kho K84 xếp vị trí thứ hai và Đội tuyển Kho K76 xếp ở vị trí thứ ba.


Phấn khởi khi đội tuyển chủ nhà thi đấu thành công, cùng với đó là chất lượng giải đấu diễn ra khá cao, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Chủ nhiệm Kho K23 chia sẻ với chúng tôi: “Ngay khi được chọn là đơn vị đăng cai giải đấu, đơn vị đã đầu tư hàng trăm triệu và gần 600 ngày công để củng cố doanh trại, xây dựng sân bóng chuyền và cầu lông đạt tiêu chuẩn. Những hạt nhân thể thao được tập trung, chia đội và tập luyện cùng nhau trong hai tháng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên giải đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đứng chân đến cổ vũ. Các vận động viên Đội tuyển Kho K23 đã thể hiện được phong độ, thi đấu tốt và xếp thứ hạng cao tại giải. Kết quả trên đã góp phần cổ vũ và nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao của cán bộ, chiến sĩ đơn vị”.


Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, giải thể thao Cục Kỹ thuật lần thứ VII đã thành công tốt đẹ và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Giải đấu đã tạo nên bầu không khí thân tình, đoàn kết, vui tươi của các đơn vị tham dự giải. Góp phần đưa phong trào thể dục, thể thao của Cục Kỹ thuật ngày càng phát triển; qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                                                Lê Nga

 

dctttt70nndmmckkdjccc