1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin đặc biệt Khai mạc Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 29

Khai mạc Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 29

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 đã khai mạc sáng 8-11 dưới sự đồng chủ trì của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.kmmmhnnapppxe


Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh kể từ AMM 28 tại Peru, chặng đường của APEC trong năm qua “đầy những diễn biến nhanh chóng phức tạp”. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những thay đổi với cơ hội và thách thức đan xen. Kinh tế thế giới đang phục hồi nhưng tốc độ tăng trưởng dự kiến vẫn còn dưới mức trung bình trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng năm 2008. Trong khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã đem lại hy vọng về năng suất lao động cao hơn, song cũng gây không ít quan ngại. Các nỗ lực hợp tác và hội nhập quốc tế  tiếp tục được tăng cường. Tuy nhiên, các mối đe dọa do những căng thẳng khu vực, chủ nghĩa khủng bố, bất bình đẳng, thiên tai, an ninh mạng trở nên ngày càng cấp bách hơn. “Năm qua một lần nữa chứng tỏ khả năng thích ứng, dẫn dắt tuyệt vời của APEC. APEC tiếp tục bảo đảm khu vực châu Á – Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và hội nhập kinh tế vì lợi ích của người dân và các doanh nghiệp”, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh  khẳng định.


kmmmhnnapppxe

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì AMM 29.

 

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, trong năm 2017 các nền kinh tế thành viên APEC đã tập trung mọi nỗ lực củng cố “đà” hợp tác cũng như thúc đẩy 4 ưu tiên gồm thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; tăng cường liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu. 9 cuộc họp và đối thoại cấp Bộ trưởng, hơn 200 cuộc họp của các ủy ban, nhóm công tác đã đem lại những kết quả cụ thể. Trong bối cảnh đó, AMM 29 có 3 mục tiêu chính là rà soát lại toàn bộ công việc của APEC 2017, hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sắp tới, tìm kiếm biện pháp thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực quan trọng.

Theo QĐND Online


 

dctttt70nndmmckkdjccc