0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Ấn Độ coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam

Chiều 6-3, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp ông Sujan R.Chinoy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng Ấn Độ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.adcthtvvnnvhhnnvb


Đánh giá quan hệ song phương ngày càng có những bước phát triển tốt đẹp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, hai nước cần tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực, trong đó có hợp tác quốc phòng. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam cũng như Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng Ấn Độ tập trung nghiên cứu, phân tích, đánh giá đúng tình hình để tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo hai nước, đưa hợp tác quốc phòng song phương ngày càng đi vào thực chất, đem lại hiệu quả cao, đóng góp cho hòa bình, ổn định phát triển của mỗi nước cũng như của khu vực.


adcthtvvnnvhhnnvb

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ông Sujan R.Chinoy

 

Ông Sujan R.Chinoy cho biết, đây là lần thứ hai đến Việt Nam kể từ năm 1999 và ông rất ấn tượng trước những thay đổi của đất nước Việt Nam. Ông Sujan R.Chinoy thông báo với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh kết quả cuộc làm việc trước đó với Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam. Theo ông Sujan R.Chinoy, quan hệ chặt chẽ giữa Ấn Độ và Việt Nam đóng góp quan trọng cho hòa bình, thịnh vượng chung của khu vực. Khẳng định Ấn Độ coi trọng quan hệ hợp tác với ASEAN, trong đó có Việt Nam. Ông Sujan R.Chinoy bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ này khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020./.

Theo QĐND