0985.456.616

Thứ 2, 22/10/2018

htnndlllcc

Tổng thống Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017

Chiếc Không Lực Một chở Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 30 phút ngày 10-11.tvdddtvnnakkkmccm


Ngay trong chiều cùng ngày, ông Trump sẽ có bài phát biểu tại Trung tâm hội nghị Ariyana, Đà Nẵng trước hàng nghìn doanh nhân.

 

Trong hai thập kỷ qua, thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã tăng trưởng mạnh: Từ 451 triệu USD và năm 1995 lên hơn 52 tỷ USD năm 2016. Hiện nay, Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam.

 

tvdddtvnnakkkmccm

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn tay chào khi bước ra khỏi chuyên cơ.

 

 

Trước thềm chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định Hoa Kỳ tiếp tục cam kết tăng cường mối quan hệ kinh tế quan trọng này với Việt Nam. Ông cũng cho biết, việc các nhà lãnh đạo của khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham dự APEC cho thấy tầm quan trọng của thương mại khi đưa hàng triệu người thoát khỏi nghèo đói, thúc đẩy tăng trưởng của tầng lớp trung lưu và đưa các cộng đồng biệt lập trở thành những nền kinh tế hiện đại và gắn kết.

 

Tổng thống Hoa Kỳ cho rằng, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã được hưởng lợi nhiều từ hợp tác kinh tế và khu vực này tiếp tục là một động lực tăng trưởng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Theo QĐND Online