0985.456.616

Thứ 2, 22/10/2018

htnndlllcc

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức bắt đầu tại Đà Nẵng

Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) đã chính thức bắt đầu tại khách sạn Furama Đà Nẵng lúc 9 giờ sáng 6-11 bằng Hội nghị tổng kết của các quan chức cấp cao APEC (CSOM).tlllaccacpppac


Phát biểu khai mạc CSOM, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM 2017, chào mừng các đại biểu về dự Hội nghị và tin tưởng các đại biểu sẽ có những đóng góp tích cực trong hai ngày diễn ra CSOM bởi đây là cuộc họp quan trọng cuối cùng của SOM trong năm APEC.


tlllaccacpppac

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM, phát biểu khai mạc CSOM sáng 6-11 tại Đà Nẵng.

 

Theo đó, tại CSOM lần này, các đại biểu sẽ tập trung vào hai nội dung chính là đánh giá lại tiến trình hợp tác của APEC trong năm qua và chuẩn bị các tuyên bố để báo cáo lên lãnh đạo các nền kinh tế xem xét.

 

Đây là cuộc họp SOM thứ tư và cũng là cuối cùng trong năm APEC 2017. Kết quả họp CSOM sẽ được chính thức thông báo trong cuộc họp báo chiều 7-11.

 

Diễn ra song song với CSOM còn có Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF), từ ngày 5 đến 10-11 và Cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), từ ngày 4 đến 6-11.

 

Năm APEC 2017 có chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", với 4 ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Với việc đăng cai APEC 2017, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và coi trọng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có các cơ chế hợp tác khu vực như Diễn đàn APEC. Đây cũng là dịp để các Bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam thể hiện sự đóng góp tích cực và chủ động cho các quan tâm của khu vực và quốc tế với nhiều sáng kiến, đề xuất mang tính dấu ấn.

Theo QĐND Online