Trung đoàn 125 (Bộ CHQS tỉnh Hải Dương) nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội

Thứ năm, 04/04/2024 - 18:11

Những ngày đầu trong môi trường Quân đội, mọi thứ luôn bỡ ngỡ với chiến sĩ mới, từ việc sinh hoạt, học tập đến miếng ăn, giấc ngủ… Hiểu được điều đó, bộ phận nuôi quân Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm chút từng bát cơm ngon, tô canh ngọt phục vụ bộ đội.

Thiếu tá Phạm Văn Nghĩa, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 cho biết, công việc hàng ngày của bộ phận nuôi quân là từ sáng sớm nhập lương thực thực phẩm dưới sự giám sát “tay ba” của trực ban, quản lý bếp ăn và thành viên tổ kinh tế. Thực phẩm nhập vào bếp phải bảo đảm tươi ngon, an toàn vệ sinh và bảo đảm chất lượng tốt. Tiểu đoàn chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo đảm chế độ tiêu chuẩn, thực hành tiết kiệm ngay từ khâu tiếp nhận thực phẩm, chế biến; dụng cụ cấp dưỡng, nhà ăn, nhà bếp luôn được khử trùng, rửa và lau chùi sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ huy Trung đoàn 125 kiểm tra chất lượng bữa ăn của bộ đội

Theo chế độ ăn quy định là 65.000 đồng/người/ngày, cơ quan hậu cần đã xây dựng thực đơn hằng ngày trong tuần, cụ thể đến từng bữa được thay đổi món ăn phong phú, đa dạng, giúp chiến sĩ ăn ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm sức khỏe để huấn luyện, rèn luyện. Thức ăn mỗi ngày đều được lưu lại trong tủ lưu nghiệm nhằm truy xuất nguồn gốc khi phát sinh các yếu tố mất an toàn vệ sinh thực phẩm. “Chúng tôi xác định phải quản lý bếp ăn chặt chẽ, chế biến ngon, bộ đội ăn hết tiêu chuẩn; luôn lắng nghe góp ý của chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ để bảo đảm bữa ăn tốt nhất phục vụ chiến sĩ mới và cán bộ các cấp hằng ngày luyện tập vất vả”- Thiếu tá Phạm Văn Nghĩa, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 chia sẻ thêm với chúng tôi như vậy.

Chiến sĩ mới Bùi Tuấn Quyền, quê ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tâm sự: “Những ngày mới nhập ngũ tôi rất bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn, nhất là trong sinh hoạt. Nhưng được sự tận tình quan tâm giúp đỡ của chỉ huy các cấp, đến nay sau gần hai tháng nhập ngũ, tôi đã quen với việc đi ăn phải thống nhất xếp hàng ngay ngắn, ăn uống đúng giờ giấc quy định. Hằng ngày được ăn những bữa cơm ngon miệng, tôi hiểu bộ phận nuôi quân dù quân số ít nhưng các đồng chí phục vụ rất tận tình, trách nhiệm, chu đáo, sạch sẽ, thức ăn hợp khẩu vị với đa số chiến sĩ”.

Chăm lo bữa ăn cho bộ đội là một trong những việc làm quan trọng, bảo đảm cho đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Thời gian qua, chỉ huy Trung đoàn 125 thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung, cùng với việc làm tốt công tác tăng gia sản xuất nhằm nâng cao đời sống bộ đội. Đồng thời, đơn vị làm tốt công tác giáo dục đối với bộ phận nuôi quân luôn tận tâm với công việc để có những bát cơm dẻo, tô canh ngọt phục vụ hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, góp phần giúp đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024.

Tuấn Dũng